Blog, Kiến Thức

Văn hóa doanh nghiệp

Đã có rất nhiều nhân viên của các công ty vừa và nhỏ, cho đến các tập đoàn tầm vóc toàn cầu thì điều đầu tiên họ tìm hiểu khi ứng tuyển vào các tổ chức như vậy đó là chế độ thù lao, môi trường làm việc, cho đến lộ trình thăng tiến…Nhưng điều bất ngờ là sau một thời gian làm việc và được khảo sát xem điều gì khiến họ quyết định gắn bó với tổ chức hiện tại thì câu trả lời chính là mối quan hệ qua lại giữa các thành viên trong tổ chức hay nói cách khác đó chính là “Văn hóa doanh nghiệp”

Có thể bạn chưa biết:

5 đặc điểm của mô hình văn hóa doanh nghiệp tại Google

Tại Google, mô hình văn hóa doanh nghiệp được xem là động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty, khuyến khích nhân sự sáng tạo và cống hiến.  Như nhiều công ty công nghệ khác, Google chú trọng vào việc tăng hiệu quả làm việc và tính gắn kết của nhân sự, đồng thời cung cấp mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên gắn bó, dành nhiều thời gian tại công ty. Đây cũng là chiến lược các tập đoàn công nghệ, dịch vụ Internet, quảng cáo đang áp dụng.

Dưới đây là 5 đặc điểm chính trong mô hình văn hóa doanh nghiệp của Google:

  • Cởi mở (Openness)

Đặc điểm này mô tả việc chia sẻ thông tin cởi mở giữa nội bộ cộng sự. Văn hóa Google khuyến khích nhân viên tương tác, giao tiếp với nhau trong môi trường làm việc để tăng sự gắn kết, hiểu biết. Thiết kế văn phòng với khu vực giải trí đa dạng, khu café… phù hợp để nhân viên trao đổi công việc và chia sẻ ý tưởng cùng đồng nghiệp. Mỗi thứ sáu hàng tuần, công ty sẽ tổ chức cuộc họp với toàn bộ nhân viên và ban lãnh đạo. Bia và rượu vang được phục vụ không giới hạn trong những cuộc họp này.

Văn phòng Google tại Singapore với xe tuk-tuk Thái Lan được dùng làm nơi tiến hành các cuộc họp

  • Sáng tạo (Innovation)

Sáng tạo là yếu tố then chốt làm nên thành công của Google. Công ty khuyến khích cộng sự đóng góp ý tưởng cho việc kinh doanh và xây dựng sản phẩm, đi kèm với cơ chế thưởng linh hoạt. Việc kiểm soát rủi ro trong môi trường công nghệ 4.0 là vô cùng khó khăn, Google luôn chủ động thay đổi linh hoạt trước thị trường, thử nghiệm các sáng tạo mới để chủ động va vấp và nhận được phản hồi sớm nhất hơn là chờ đợi rủi ro, thất bại của việc đi sau thị trường. 

  • Ưu tú (Excellence that comes with smartness)

Văn hóa doanh nghiệp tại Google chú trọng vào nguồn nhân lực chất lượng & năng suất lao động cao, được lồng ghép trong các chương trình phát triển để xây dựng đội ngũ với năng lực xuất sắc. Những chương trình này đều có chung mục tiêu là thúc đẩy cộng sự liên tục học tập, cải thiện kết quả lao động, không hài lòng với thành công hiện tại. 

  • Tiếp cận theo hướng thực hành (Hands-on approach)

Tại Google, giỏi kiến thức và lý thuyết là chưa đủ. Công ty áp dụng phương pháp thực hành để phát triển nhân sự, chú trọng việc đào tạo để nâng cao cả kiến thức và kỹ năng làm việc. Google kỳ vọng nhân sự của mình sẽ tiếp tục học tập trong quá trình làm việc tại công ty thông qua chính sách hỗ trợ nhân viên tham gia các khóa đào tạo, dự án và thử nghiệm. 

  • Mô hình công ty nhỏ (Small-company-family rapport)

Google luôn duy trì môi trường làm việc gần gũi như một công ty nhỏ, nơi các nhân viên dễ dàng trò chuyện, chia sẻ ý tưởng và trao đổi về công việc, từ đó duy trì tinh thần làm việc tích cực và tạo sự gắn kết của người lao động với công việc. 

Lời kết:

Lời khuyên của Tác Giả : Khi doanh nghiệp của bạn nhỏ thì đó là thời điểm thích hợp nhất để xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đừng chờ đợi khi doanh nghiệp mở rộng quy mô cũng như nhân sự. Hãy bắt đầu xây dựng văn hóa doanh nghiệp của riêng bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *